Vấn đề khi đặt giới hạn ký tự trong mô tả

Dưới đây là một ví dụ điển hình về việc phần mô tả quá ngắn khiến phần hiển thị với google search show ra những nội dung không mong muốn.

Ví dụ : Một bạn mới làm web cho hay: “www/sitechinh/chuyenmuc : chuyên mục này có khoảng chục bài , mỗi bài nó chỉ chiếm một không gian nhỏ thôi là hợp lý. Đằng này web em,đang ở đường dẫn chuyên mục, bài viết nó đã phô ra hết nội dung rồi”

Hướng dẫn đặt ký tự trong mô tả ngắn của WordPress

Cách khắc phục phần giới hạn ký tự trong phần mô tả ngắn

Với vấn đề trên, choplugintheme sẽ hướng dẫn bạn khắc phục cũng như giới hạn lại số ký tự trong phần mô tả ngắn của bài viết trên websie của bạn một cách đơn giản nhất và bạn có thể thực hiện dễ dàng nhất.

Để thực hiện được việc giới hạn lại số lượng ký tự trong phần mô tả ngắn cho bài viết khi show ra ở chuyên mục hay category. Thì bạn chỉ cần thực hiện thêm đoạn code sau đây vào file function.php trong theme mà bạn đang sử dụng nhé:

1
2
3
function custom_excerpt_length( $length ) {
return 20;  }
add_filter( 'excerpt_length', 'custom_excerpt_length', 999 );

Lưu ý: Bạn cần lưu ý ở con số return 50; nhé. Số 50 ở đây là mình đặt số lượng từ show ra ở phần mô tả ngắn là 50 từ. Bạn có thể thay đổi tùy ý để có thể phù hợp với giao diện hiện tại của website bạn.

Bằng cách copy-paste đoạn code trên đã hướng dẫn xong cho bạn cách giới hạn lại số lượng ký tự trong phần mô tả ngắn rồi. Bây giờ bạn nhấn lưu và quay ra category của website hay trang chủ để kiểm tra nhé.

Hy vọng với mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn xử lí tốt các công việc trên trang wordpress của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các plugin miễn phí, theme miễn phí được cập nhật liên tục tại choplugintheme mỗi ngày.